Làm rõ một số thuật ngữ trong bàn Cờ úp tại cổng game Hitclub

Nếu là một người đam mê các tựa game có độ thách thức cao về mặt tư duy. Mà anh em vẫn chưa tìm được cho mình một điểm dừng chân phù hợp. Thì hãy đến cổng game Hitclub để thách thức bản thân ngay với Cờ úp. Đảm bảo anh em sẽ dễ dàng bị cuốn theo ngay từ các ván cược đầu tiên. Bài viết sau đây của mình, sẽ cung cấp thêm cho anh em nhiều thông tin thú vị về Cờ úp. 

Làm rõ một số thuật ngữ trong bàn Cờ úp tại cổng game Hitclub

Sau đây là những thuật ngữ về các quân cờ trong Cờ úp:

Tướng: Mỗi bên chỉ được sở hữu duy nhất một tướng trong bàn cờ. Tướng được phép đi một ô, đi ngang, dọc hoặc chỉ được di chuyển trong pham vi cung. Và đặc biệt là hai tướng không được quyền chạm mặt nhau trong một ván cờ.

Sĩ: Sĩ được phép đi chéo từng ô một. Đồng thời cũng được phép sang sông chiến đấu.

Tượng: Nước đi của Tượng là đi chéo 2 ô trong đó ngang 2 hoặc dọc 2. Với quan Tượng, anh em sẽ được phép qua sông để đến phần đất của đối phương.Tượng sẽ được chia làm hai loại là Tượng dùng để chiếu tướng và Tượng dùng để cấm tướng.

Xe: Được xem là quân cờ có giá trị và mạnh nhất trong Cờ úp. Xe được phép đi ngang hay đi dọc mà không bị giới hạn trên bàn cờ. Mức ăn thưởng của Xe trong ván cờ được tính là 0.75 so với tiền cược. 

Pháo: Là quân cờ có nhiều điểm tương đồng với Xe. Pháo có thể đi ngang hoặc đi dọc mà không bị giới hạn trong ván cờ. Tuy nhiên, Pháo sẽ mạnh nhất vào giai đoạn giữa cuộc. 

Mã: Nước đi của mã là đi thằng một ô và đi tiếp với ô chéo. Mức nhân thưởng của Mã trong ván cờ được tính là 0.3 lần so với tiền cược ban đầu.

Tốt: Là quân cờ có nhiều công dụng nhất trong ván. Có khả năng để ăn quân úp và cứu quân bị cấm hoặc khống chế trên đường đi. Tốt được phép đi một ô mỗi nước và không được phép đi lùi. 

 >> Chia sẻ hữu ích từ các game thủ chuyên nghiệp: Một vài mẹo chơi kèo tỷ số hay nhất tại cổng game Hitclub

thuật ngữ trong bàn Cờ úp tại cổng game Hitclub
thuật ngữ trong bàn Cờ úp tại cổng game Hitclub

Một số thuật ngữ khác trong quá trình cược Cờ úp tại Hitclub

Ngoài những thuật ngữ về các quân cờ trong bàn Cờ úp. Thì còn rất nhiều thuật ngữ hay và hấp dẫn khác anh em cần phải biết.

Xin thua: Là người chơi tự đưa ra yêu cầu đầu hàng khi màn chơi còn chưa kết thúc.

Cầu hòa: Người chơi đưa ra yêu cầu đề nghị cầu hòa và được đối thủ chấp nhận khi ván chơi còn đang diễn ra. 

Ăn quân: Là thuật ngữ được nhiều anh em thích nhất trong quá trình đánh cờ tại cổng game. Khi quân của anh em di chuyển đến 1 vị trí nào đó được giữ bởi quân cờ của đối thủ. Thì anh em được quyền ăn quân cờ đó và đem nó ra khỏi bàn cờ.

Ép bí: Là quân Tướng của một bên bị chiếu Tướng và không có khả năng phản kháng lại. Và được tính là ăn 5 lần so với tiền cược ban đầu.

Chiếu tướng: Là thuật ngữ chỉ quân Tướng của đối phương sẽ bị ăn ở nước đi sắp tới.

Quân được bảo vệ: Là quân bị đuổi trong ván cờ được gọi là quân bảo vệ. Duy nhất chỉ có Xe không được gọi là quân bảo vệ khi nó bị đuổi bởi hai quân Pháo hoặc Mã của đối thủ.

Một số thuật ngữ khác trong quá trình cược Cờ úp tại Hitclub
Một số thuật ngữ khác trong quá trình cược Cờ úp tại Hitclub

Khám phá những nét thú vị khi tham gia Cờ úp tại cổng game Hitclub

Tuy được cập nhật sau nhiều tựa game nổi tiếng đình đám khác tại cổng game. Nhưng Cờ úp vẫn được nhiều anh em chào đón rất nhiệt tình. Và dưới đây là những nét thú vị dễ cảm nhận rõ nhất khi cược Cờ úp tại cổng game:

Luật chơi thú vị

Cờ úp là tựa game thú vị và thích hợp cho những anh em có tính kiên trì cao. Vì trong một ván cược Cờ úp luôn biến hoa không ngừng với nhiều ngữ cảnh không ai đoán được. Nên trước khi quyết định chọn lựa Cờ úp anh em cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về nhiều mặt.

Nhiều thuật ngữ hấp dẫn

Thuật ngữ trong Cờ úp luôn là điểm khó với nhiều anh em. Để nắm và hiểu được ý nghĩa cũng như hướng đi chính xác của nó. Thì cần anh em phải có một quá trình để đầu tư từ cơ bản đến nâng cao. 

Mức cược đa dạng

Cổng game đưa ra nhiều mức cược để anh em có thể thoải mái lựa chọn. Nếu còn e ngại về trình độ của mình thì anh em có thể chọn những ván cược thấp. Còn nếu đã tự tin và có bản lĩnh lớn thì anh em có thể chọn những ván cược cao.

Tỷ lệ ăn thưởng cao

Mỗi tình huống xảy ra trong các một ván cược Cờ úp đều có các tỷ lệ thưởng khác nhau. Anh em sẽ dễ dàng nhận về được khi áp dụng đúng với ý nghĩa mà nó có.Ví dụ như việc ăn các quân cờ khác nhau thì đã có các tỷ lệ thưởng khác nhau.

Tỷ lệ ăn thưởng cao
Tỷ lệ ăn thưởng cao

Nhiều thông tin hữu ích về Cờ úp đã được chia sẻ qua bài viết trên đây. Hy vọng qua bài viết trên thì việc chơi Cờ úp không còn là vấn đề khó với anh em nữa. Hãy đến cổng game tai Hitclub để trải nghiệm Cờ úp ngay. Chúc anh em có một ngày đầu tư hết sức thành công với nhiều chiến thắng giá trị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *